Muốn làm thẻ tín dụng cần điều kiện gì?

Điều kiện làm thẻ tín dụng, cần gì để được duyệt mở thẻ, bạn cần chứng mình được khả năng tài chính của bản thân để ngân hàng chấp nhận hạn mức tín dụng cho bạn.

Lợi ích của thẻ tín dụng là rất lớn đặc biệt là trong thời hiện đại ngày nay cho phép bạn chi tiêu, mua sắm, sử dụng dịch vụ với rất nhiều ưu đãi lớn. Bên cạnh đó cũng là một nguồn tài chính để bạn có thể sử dụng ngay khi cần, tuy nhiên điều điện làm thẻ tín dụng luôn được ngân hàng đề cao khi chấp nhận duyệt thẻ cho mỗi khách hàng.

Và thẻ tín dụng ngày càng như một nhu cầu tất yếu của mỗi chúng ta trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy vậy, có phải ai cũng đủ điều kiện làm thẻ tín dụng vì để duyệt mở thẻ ngân hàng cũng cần bạn đáp ứng được một số điều kiện như sau:

1/ Bạn phải có nguồn tài chính ổn định
Một trong những điều kiện làm thẻ tín dụng cần thiết chính là nguồn tài chính của chủ thẻ phải ổn định. Đây chính là lý do vì sao ngân hàng luôn cần bảng lương của khách hàng được xác nhận bởi công ty mà khách hàng đang làm việc để xác minh, chứng thực.
Bởi vì, thực chất thẻ tín dụng chính là một công cụ cho vay của ngân hàng và đây cũng chính là một công cụ duy nhất cho vay mà không bị tính lãi đến 45 ngày cho các chủ thẻ có thể tận dụng mua sắm, chi tiêu với rất nhiều ưu đãi lớn.

điều kiệm làm thẻ tín dụng là gì 2

Và bất kỳ một khoản cho vay nào của ngân hàng đều cần yêu cầu chứng minh được khả năng trả nợ. và có 2 cách chứng minh phổ biến nhất chính là thu nhập hoặc tài sản đảm bảo của mỗi chủ thẻ.

Khi làm thẻ qua chứng minh thu nhập thì còn gọi là làm thẻ tín chấp. còn chứng minh bằng tài sản đảm bảo là làm thẻ thế chấp (có thể là sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, giấy tờ có giá trị khác mà được ngân hàng chấp thuận). Tuy nhiên, hiện nay phần lớn mọi người thường làm thẻ theo hình thức tín chấp vì thủ tục nhanh gọn hơn rất nhiều.

Theo đó, ngân hành yêu cầu một số thủ tục như:

Bạn cần có lương chuyển khoản (để khi căn cứ vào sao kê ngân hàng có thể nắm được tình hình tài chính của khách hàng, biết bạn đã làm ở công ty được bao lâu, mức lương cơ bản là bao nhiêu và số tiền rút ra, chi tiêu như thế nào. Và những điều này rất được ngân hàng quan tâm vì nó liên quan đến kế hoạch chi tiêu của mỗi khách hàng đang yêu cầu mở thẻ tín dụng.

2/ Uy tín tín dụng tốt
Khi chấp thuận mở thẻ cho mỗi khách hàng các ngân hàng đều kiểm tra thông tin tín dụng của bạn trên hệ thống trung tâm thông tin tín dụng (CIC – Credit Information Center). Bởi vì các thông tin từ việc bạn đã từng sử dụng thẻ tín dụng, đã vay tín chấp hay thế chấp, đã mua trả góp đều được cập nhật và lưu trên hệ thống này.

Các ngân hàng sẽ dựa vào nguồn thông tin này để quyết định có cấp mở thẻ hay không cho khách hàng khi yêu cầu và hạn mức thế nào cho phù hợp nhất.

3/ Một số điều kiện khác như:
Ngoài 2 điều kiện làm thẻ tín dung quan trong trên thì bạn phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam được các công ty/ tổ chức ủy quyền sử dụng thẻ.

Bạn cần đủ 18 tuổi trở lên và có thu nhập ổn định từ 3 tháng trở lên tại cơ quan hiện tại.

Do đó, để thuận lợi nhất cho những chi tiêu mua sắm hàng ngày hay sử dụng các dịch vụ khác được hưởng những ưu đãi lớn thì bạn nên sử dụn ít nhất cho mình một thẻ tín dụng. Bởi vì với rất nhiều tiện ích thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu, mua sắm với 45 ngày miễn lãi, rút tiền mặt thẻ tín dụng thuận lợi khi có nhu cầu dùng tiện mặt đơn giản và rất nhanh gọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.